0886920886

Cách Chống Nồm Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Thời tiết miền Bắc hiện nay đang vào xuân, với đặc trưng gió nồm, mưa ẩm ướt, độ ẩm không khí cao, khiến ngôi nhà của bạn lúc nào củng trong tình trạng ẩm ướt, nên dễ sinh ra và phát triển một số loại nấm mốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là trẻ em và người già. Vậy làm thế nào để chống nồm một cách hiểu quả.

Chống ẩm nồm cho nhà
Chống nồm ẩm cho nhà

Một số biện pháp chống nồm

Giảm độ ẩm trong nhà

Chúng ta thường mắc một sai lầm là mở cửa để không khí lưu thông, gió thổi từ ngoài vào nhà để khô ráo hơn, sạch sẽ hơn. Nhưng không, Chúng ta nên đóng kín cửa để tránh gió có hơi ẩm vào nhà, chỉ mở cửa khi có ánh nắng, hay gió đông bắc để thoát không khí ẩm ra ngoài nhà.

Nhiều nhà thường có hiện tượng đổ mồ hôi trên nền nhà, tường nhà do độ ẩm trong nhà cao đến mức bão hòa thì các bạn hãy lẫy các khăn, chổi lau nhà khô để lau khô nước, tuyệt đối không sử dụng nước lau sàn để lau nhà.

Nền nhà đổ mồ hôi khi thời tiết nồm
Nền nhà đổ mồ hôi khi thời tiết nồm

Ngoài các biện pháp trên gia chủ có thể sử dụng các thiết bị giúp làm nhà khô hơn như: sử dụng điều hòa chế độ dry ( hút ẩm), sử dụng máy sấy, lò sưởi, máy hút ẩm. Các gia chủ cũng có thể thắp nến để làm giảm độ ẩm trong nhà và khử mùi hôi.

Chống nấm mốc,và xử lý các vật dụng bị nấm mốc trong thời tiết Nồm.

Thời tiết nồm dễ gây ra nấm mốc. các bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau để giảm thiểu nấm mốc, bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Đối với quần áo

Không nên phơi ngoài trời quá lâu sau khi giặt, bạn chỉ phơi vừa đủ se bề mặt vì để ngoài trời càng lâu càng ẩm. Quần áo se bạn có thể dùng máy sấy để sấy quần áo khô hơn. Trên thị trường có khác nhiều loại máy sây như máy chuyên dụng sấy giống như máy giặt quần áo, hoặc tủ sấy quần áo hiện trên thị trường có khá nhiều, Nếu bạn không có máy sấy thì dể quần áo nơi khô thoáng để khô dần hẳn. Để chống nấm mốc lây lan lên người thì bạn nên là quần áo hai mật trước khi mặc để đảm bảo rằng nấm đã bị chết hết.

Đối với quần áo trong tủ thì nên để hộp chống ẩm để chống ẩm mốc quần áo

Đối với thực phẩm

Không để bên ngoài khi không dùng đến, Dùng ngay khi chế biến xong, nếu chưa sử dụng tới khi cho vào hộp chuyên dụng để cất vào tủ lạnh.

Đối với đồ dùng điện

Nếu không sử dụng thường xuyên thì để chế độ chờ – Stanby, thì độ ẩm sẽ dễ làm hỏng các bảng mạch điện tử.

Cách chống nồm ẩm
Cách chống nồm ẩm

Đối với đồ dùng nhà bếp

Sau khi rửa xong nên tráng qua nước nóng để diệt khuẩn.

Thường xuyên chú ý quan sát đến các vị trí dễ nấm mốc để có các biện pháp xử lí kịp thời như: tủ quần áo, đồ dùng nhà bếp, giường, ….

Nếu nấm mốc đã xuất hiện thì chúng ta nên xử lí ngay bằng cách lau chùi với các dung dịch chuyên dụng như nước Javen, giấm, các nước lau chùi có trên thị trường ….

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp các gia chủ phòng chống nấm mốc trong thời tiết nồm, ẩm để bảo vệ sức khỏe gia đình.

 

Công ty cổ phần kiến trúc Nhà Mới

Website: xaydungnhamoi.vn

Hotline: 0886920886

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *