0886920886

Cách Chống Nồm Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Làm thế nào để chống nồm một cách hiểu quả. Thời tiết miền Bắc nay đang vào xuân, với đặc trưng gió nồm, mưa ẩm, độ ẩm không khí cao, khiến ngôi nhà của bạn lúc nào cũng vững trong tình trạng ẩm ướt, nên dễ sinh ra và phát triển nhiều loại nấm gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là trẻ em và người già. 

Chống ẩm nồm cho nhà
Chống nồm ẩm cho nhà

Một số biện pháp chống nồm

Giảm tốc độ trong nhà

Chúng ta thường thắc mắc một sai lầm là mở cửa để không lưu thông khí, gió từ ngoài vào nhà để khô ráo hơn, sạch sẽ hơn. Nhưng không, chúng ta nên đóng kín cửa để tránh gió có hơi ẩm vào nhà, chỉ mở cửa khi có nắng, hay gió đông bắc để thoát không khí ẩm ra ngoài nhà.

Nhiều nhà thường có hiện tượng đổ mồ hôi trên nền nhà, tường nhà độ ẩm trong nhà cao đến bão hòa thì các bạn hãy biết khăn, khăn lau nhà khô để lau nước, tuyệt đối không dùng nước lau sàn to lau nha.

Bối cảnh nhà đổ mồ hôi khi thời tiết nồm
Bối cảnh nhà đổ mồ hôi khi thời tiết nồm

Ngoài các biện pháp trên gia chủ có thể sử dụng các thiết bị giúp nhà khô hơn như: sử dụng điều hòa chế độ khô (hút ẩm), sử dụng máy sấy, lò nướng, máy hút ẩm. Các gia chủ cũng có thể thắp nến để giảm độ ẩm trong nhà và khử mùi hôi.

Chống cháy , và xử lý các vật dụng bị cháy trong thời tiết Nồm.

Thời gian nổi lên dễ gây ra ngọn lửa. các bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau để giảm thiểu lây lan, bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Đối chiếu với quần tây

Không nên phơi ngoài trời quá lâu sau khi giặt, bạn chỉ phơi vừa đủ se bề mặt vì để ngoài trời càng lâu càng ẩm. Quần áo bạn có thể sử dụng máy sấy để quần áo khô hơn. Trên thị trường có nhiều loại máy sấy khác nhau như máy sấy chuyên dụng giống như máy giặt quần áo, hay tủ sấy quần áo hiện trên thị trường có khá nhiều, Nếu bạn không có máy sấy thì hãy vui vẻ phơi quần áo nơi phơi đồ để phơi khô nhé. chắc chắn. Để chống lại mầm bệnh lây lan sang người thì bạn nên mặc quần áo hai mật trước khi mặc để chắc chắn rằng nấm đã bị chết hết.

Đối với quần áo trong tủ thì nên để hộp chống ẩm để chống quần áo

Đối với thực phẩm

Not to outside when not used to, Use ngay khi chế độ biến đổi hoàn thành, nếu chưa sử dụng đến khi cho vào hộp chuyên dụng để cất vào tủ lạnh.

Đối chiếu với đồ sử dụng điện

Nếu không sử dụng thông thường thì để chế độ chờ – Stanby, thì độ ẩm sẽ dễ làm hỏng các bảng mạch điện tử.

Cách mạng chống nồm ẩm
Cách mạng chống nồm ẩm

Đối chiếu với đồ dùng nhà bếp

Sau khi rửa xong nên tráng qua nước nóng để diệt trừ.

Thường xuyên chú ý quan sát đến các vị trí dễ cháy nổ để có biện pháp xử lý lý trí tạm thời như: tủ quần áo, đồ dùng nhà bếp, giường, ….

Nếu ngọn lửa đã xuất hiện thì chúng ta nên xử lí ngay bằng cách lau chùi với các dung dịch chuyên dụng như nước Javen, hiêu, các nước lau chùi có trên thị trường ….

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp các gia đình chủ phòng chống nấm trong thời tiết nồm, ẩm để bảo vệ sức khỏe gia đình.

 

Công ty cổ phần kiến ​​trúc Nhà Mới

Website: xaydungnhamoi.vn

Hotline: 0886920886

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status