0886920886

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà gia chủ cần biết

Bạn đang muốn xây nhà trong năm nay? Nhưng tuổi của bạn lại không phù hợp?

Bạn chưa biết làm như thế nào?

Mách nhỏ với bạn thông qua bài viết ” kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà gia chủ cần biết”

Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

I. Vì sao cần phải mượn tuổi làm nhà?

Trong quan niệm dân gian, khi xây nhà dựng cửa, người ta thường dựa vào tuổi của người đàn ông trụ cột trong nhà để định hung cát khi khai môn lập hướng, tính phong thủy cho ngôi nhà.

Tuy nhiên trong trường hợp trong gia đình không có đàn ông thì có thể mượn tuổi người đàn ông có vận khí tốt trong năm để làm nhà.

Trường hợp thứ 2 cần phải mượn tuổi làm nhà là khi trong năm đó không hợp mệnh, hợp tuổi với chủ nhà. Chủ nhà chẳng may phạm phải Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai nhưng lại muốn xây nhà trong năm. Nên sẽ nhờ người thân, bạn bè có mệnh, vận khí tốt trong năm đứng ra làm các lễ liên quan đến xây dựng ngôi nhà.

Khi đó quá trình thiết kế, thi công xây dựng ngôi nhà sẽ được diễn ra suôn sẻ , thuận lợi. Gia chủ và các thành viên trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành.

Khi gia chủ muốn làm nhà nhưng không được tuổi chúng ta chọn giải pháp mượn tuổi để làm nhà
Khi gia chủ muốn làm nhà nhưng không được tuổi chúng ta chọn giải pháp mượn tuổi để làm nhà

=>=>=> Xem Thêm: Tuổi xây nhà năm 2022

=>=>=> Xem Thêm: Xem tuổi, Xem hướng xây nhà

II. Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

Việc mượn tuổi làm nhà cũng cần có những lưu ý. Gia chủ cần nắm rõ để mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

 • Không nên mượn tuổi xây nhà của những người có tuổi phạm phải các hạn sau: Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai.
 • Không mượn tuổi của những người đang phải chịu tang gia đình.
 • Không nên mượn tuổi của phụ nữ. Nên mượn tuổi của người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình, dòng họ. Nên mượn tuổi của những người thân thiết anh em, bạn bè….
 • Người cho mượn tuổi làm nhà thì không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn tuổi trước đó chưa làm xong. Khi mượn tuổi ai đó để làm chúng ta nên hỏi kỹ về vấn đề này, tránh ảnh hướng tới tiền tài của gia chủ.
 • Chỉ mượn tuổi làm nhà khi khởi công xây dựng công trình mới. Không mượn tuổi làm nhà khi chỉ  cải tạo, sữa chữa nhà.
 • Khi mượn tuổi làm nhà, quá trình làm các buổi lễ quan trọng như động thổ, đổ mái, nhập trạch thì chủ nhà và các thành viên trong gia đình nên tránh đi chỗ khác.
Mượn tuổi làm nhà giúp gia chủ đảm bảo tài lộc, may mắn
Mượn tuổi làm nhà giúp gia chủ đảm bảo tài lộc, may mắn

III. Hướng dẫn thực hiện mượn tuổi  làm nhà năm 2022

1. Chọn người mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà là chọn những người có tuổi phù hợp và chọn những người có đủ những điều kiện như một chủ nhà thực sự.

Như chúng ta đã đề cập ở trên thì mượn tuổi làm nhà thường ưu tiên là những người đàn ông.

Trong một gia đình vai trò của người đàn ông, người cha là gốc rễ, trụ cột của gia đình. Việc mượn tuổi người càng lớn tuổi thì càng tốt cho việc xây nhà. Theo quan niệm của ông cha ta người có tuổi càng cao thể hiện sự sống lâu và ngôi nhà càng bền vững

2. Thủ tục mượn tuổi làm nhà

 • Bước 1: Để mượn tuổi làm nhà việc đầu tiên chủ nhà phải làm là viết giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi làm nhà để dâng lên thần linh.

 

 • Bước 2; khi động thổ đổ mái gia chủ phái tránh đi khỏi nơi động thổ để cho người mượn tuổi thay chủ nhà làm lễ khấn vái và động thổ. Sau khi xong lễ gia chủ có thể trở về làm những công việc bình thường .

 

 • Bước 3; trong suốt thời gian xây nhà cho tới khi ngôi nhà xây dựng được hoàn thiện, mọi thủ tục khấn vái đều được do người mượn tuổi làm thay gia chủ. Khi ngôi nhà hoàn thiện, người được mượn tuổi sẽ làm lễ nhập trạch, dâng hương lên thần linh báo cáo về việc hoàn thành nhà mới và đọc văn khấn về mượn tuổi làm nhà.

 

 • Bước 4: Tiếp theo gia chủ phải thực hiện nghi thức chuộc nhà khi mượn tuổi. Hai bên sẽ thương lượng và gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà nhưng phải có giá cao hơn so với giá bán lúc ban đầu.

 

 • Bước 5; Lúc này xem như việc mượn tuổi đã kết thúc. Ngôi nhà trở lại là sở hữu của gia chủ. Gia chủ sẽ tiến hành dọn đồ cúng, đọc văn khấn đầy đủ và dọn đồ vào nhà sinh sống bình thường.
Mượn tuổi làm nhà cho năm 2022
Mượn tuổi làm nhà cho năm 2022

IV. Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công UY TÍN-CHẤT LƯỢNG

Chắc hẳn với thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên cũng sẽ giải đáp những thắc mắc cho bạn đọc về vấn đề không hợp tuổi khi xây nhà cũng như kinh nghiệm mượn tuổi xây nhà gia chủ cần biết.

Chắc hẳn khi xây nhà, khách hàng cũng sẽ trăn trở về việc lựa chọn đơn vị có uy tín và chất lượng?

Công ty cổ phần kiến trúc Nhà Mới là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng. Chúng tôi chuyên xây nhà trọn gói, cải tạo sữa chữa nhà, thiết kế thi công nội thất.

Đến với khách hàng bằng sự tận  tâm trong công việc. Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư lành nghề chúng tôi hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Công ty cổ phần kiến trúc Nhà Mới – Nơi nâng tầm cho không gian sống của bạn.

Xây nhà trọn gói
Xây nhà trọn gói

Công ty cổ phần kiến trúc Nhà Mới

Đia chỉ: Số 39 lô A32 khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Hotline: 0886 92 0886

Email: xaydungnhamoi.vn@gmail.com

Websitehttps://xaydungnhamoi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status