0886920886

Tổng Hợp 15 Giải Pháp Chống Nóng Cho Nhà Ở

Chống nóng cho nhà ở là mối quan tâm của các gia chủ hiện nay. Làm thế nào để có một ngôi nhà mát mẻ giữa tiết trời nắng nóng gay gạt. Nhà Mới gợi ý một số giải pháp sau để có một không gian thoáng mát nhất.

1. Nguyên Nhân Gây Nóng Cho Nhà

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nhà bị nóng. Khi xác định được nguyên nhân thì sẽ giúp chúng ta lựa chọn chơn pháp phù hợp, hiệu quả.

Cách nhiệt cho nhà ở

1.1 Nhà hướng tây

Mặt trời Mặt hướng đông và mặt trái hướng tây, chính vì thế nhưng ngôi nhà hướng tây sẽ nhận được bức xạ nhiệt độ lớn từ mặt trời nhất trong các khung giờ từ 13 giờ đến 16 giờ. C hính vì vậy mà nhà hướng tây cần tính toán để chống nóng, cách nhiệt nhất là một phần tiền mặt.

Chống nóng cho những ngôi nhà hướng tây

1.2 Cách nhiệt cho tường và trần nhà không tốt

Tường nhà và trần nhà là nơi hứng chịu trực tiếp những bức xạ nóng của mặt trời, Nếu không được chống nóng tốt thì sẽ gây bức xúc cho ngôi nhà của bạn, nhất là vào mùa hè, nắng nóng gay gạt, tường và tân trang hấp thụ một khoản tiền lương lớn và chúng sẽ giải phóng nhiệt nóng khi ở trong nhà.

Đối với những vật liệu như tấm tôn hay tấm kính thì lượng nhiệt bức xạ sẽ lơn hơn cho dù đã có Tấm lợp

1.3 Thông gió bị mất 

Thông gió không tốt thì không khí trong nhà sẽ không được lưu lại thông tin tốt, thậm chí có thể không khí sẽ lộn xộn trong nhà gây ra tình trạng bí bách, ngột ngạt.

1.4 Sử dụng nhiều thiết bị tản nhiệt

Các thiết bị điện tử hư hỏng đang được sử dụng nhiều trong nhà như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, bếp nấu ăn, …. thì đều tỏa ra một lượng nhiệt khi chúng ta sử dụng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến ngôi nhà của bạn trở nên nóng bỏng và ngột ngạt hơn.

1.5 Nguyên nhân do môi trường

Biến đổi khí hậu làm trái đất ngày càng nóng lên và nhất là hiện tượng El nino đang diễn ra khiến cho cái nóng trở nên gat gạt hơn. Trạng thái đô thị hóa diễn ra nhanh, dân số tăng, khiến không gian sẽ bị thu hồi. Điều này đã làm cho việc chống nóng trở thành một vấn đề ngày càng lưu tâm khi xây nhà

2. Giải pháp chống nóng cho nhà ở hiệu quả

2.1 Chống nóng cho tường và mái nhà

Mái nhà gia chủ tham khảo một số phương pháp sau để chống nóng cho nhà 

 • Lợp thêm mái: Lợp thêm 1 mái bằng gạch hoặc ngói để mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông
 • Phủ lớp cách nhiệt: với phương pháp này phù hợp với nhà mái bằng, hoặc mái tôn. Hiện nay trên thị trường có nhiều vật liệu cách nhiệt được làm từ nhiều vật liệu khách nhau như bông thủy tinh, vải bạt, cao su EPDM
 • Sử dụng hệ thống phun sương cho mái
 • Sử dụng thạch cao để tạo ra một cách nhiệt từ mái nhà
 • Sử dụng sơn cách nhiệt trên mái tôn, ứng dụng cho mái tôn

Sử dụng sơn chống nóng cho mái nhà

Với tường nhà: Bên cạnh xây gạch 2 lớp thì gia chủ có thể lựa chọn một số phương án như túi khí sử dụng, hay tấm cách nhiệt, hay sơn chống nóng cho tường nhà.

2.2 Chống nóng mặt tiền Cho Ngôi Nhà

Với những ngôi nhà có mặt tiền hướng tây, phương án hữu hiệu và hiểu quả nhất là che chắn cho khu vực mặt tiền

Trong trường hợp chưa xây dựng, thì sẽ lên phương án thiết kế xây dựng sao cho mặt hạn chế đón nắng nhất có thể. Ví dụ, như chếch 10 đến 45 độ so với mặt chính điện, hay làm 1 khoảng sân làm hàng rào che chắn bên cạnh việc xây dựng tường đôi ở khu vực này. 

Với trường hợp đã hoàn thiện nhà thì gia chủ có thể xử lý lí do bằng cách lắp thêm mái che, dung lam chắn, lắp thêm mái che trước cửa nhà

Use lam to quick hot for home at

2.3 Thông gió cho ngôi nhà

Thông gió làm cho luồng không khí trong nhà luôn được lưu thông tin, sẽ giúp nhà mát mẻ, thoáng hơn. Để thông gió cho ngôi nhà, thì có thể áp dụng một số biện pháp sau

 • Tạo điện trời cho ngôi nhà: Giúp thoát khí nóng và lấy được gió tự nhiên, bên cạnh đó điện trời còn giúp cho ngôi nhà lấy được ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà
 • Bố trí cửa đón gió và thoát gió
 • Sử dụng gạch bông gió: Với cấu tạo tạo ra nhiều khe hở, gạch bông sẽ có khả năng hút gió và thoát nhiệt nhanh. 
 • Giải trí đặt ống thông gió cho mái nhà

2.4 Sử dụng vật liệu chống nóng, cách nhiệt

Một số vật liệu gia chủ có thể lựa chọn để chống nóng cho nhà của bạn

 • Tấm polycarbonate

polycarbonate là vật liệu nhựa tổng hợp thường được sử dụng để lấy ánh sáng cho ngôi nhà. Bên cạnh đó nó còn chống tia UV, giảm hấp thụ nhiệt hiệu quả, nên tấm nhựa polycarbonate ngày càng được sử dụng nhiều.

 • Sơn cách nhiệt

Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển và cho ra loại sơn làm giảm nhiệt và giảm hấp thụ tia UV, chống nóng. Đây cũng là một phương pháp dễ thi công mà gia chủ có thẻ lựa chọn

2.5 Một số giải pháp chống nóng cho nhà ở khác

 • Sự lựa chọn màu sơn phư hợp: Khoa học đã chứng minh các nhóm màu lạnh như trắng, kem, xanh nhạt…. hấp thụ nhiệt kém hơn so với nhóm màu nóng.
 • Lược cây xanh: Lược cây xanh là phương pháp hiệu quả mà ít chi phí nhất

Lược cây xanh để chống nóng

 • Sử dụng rèm cửa: Rèm cửa sẽ là trợ thủ đắc lực cho gia chủ trong công việc chống nóng. Gia chủ nên lựa chọn các loại màn có vải cách nhiệt, tráng silicon, ….
 • Sử dụng thiết bị hợp lý điện tử, tốt nhất là điều hòa và quat: 

        + Giảm thiểu việc sử dụng các thiết bị điện không cần thiết, tránh sử dụng máy móc nhiều lần cùng một lúc

        + Giảm cài đặt và sử dụng điều hòa, quạt hợp lý: như sử dụng kết quả và điều hòa ở mức trên 26 độ c, vừa tiết kiệm điện, vừa làm mát và không bị chênh lệch nhiệt độ quá cao trong nhà so with outside sky

Trên đây là một số phương pháp chống nóng cho nhà ở mà Nhà Mới đưa ra cho bạn. Hy vọng với các phương pháp chống nóng cho nhà ở trên sẽ giúp ngôi nhà của bạn sẽ tránh được những cái nóng của mùa hè này.

Công ty cổ phần kiến ​​trúc Nhà Mới với kinh nghiệm 10 năm xây nhà trọn gói , thiết kế xây dựng sẽ mang đến những công trình chất lượng đáp ứng mọi yêu cầu gia chủ đưa ra.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status