Tư vấn thiết kế xây dựng là phần quan trọng nhất để hoàn thành lên một căn nhà. Nó là bước đầu cho việc tạo ý tưởng, lập kế hoạch xây dựng, dự toán và tính toán vật tư phù hợp. Bạn đang có ý định xây nhà và đang muốn tìm đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng phù hợp cho mình, sau bài viết này bạn sẽ hiểu thế nào là tư vấn thiết kế xây dựng và chọn cho mình một đơn vị thi công tốt.

1. Tư vấn thiết kế xây dựng

 • Đầu tiên khi để xây dựng một căn nhà thì tư vấn là hành động đầu tiền mà chủ nhà cần phải làm. Chúng ta có thể hỏi mọi người xung quanh, người thân hay bạn bè làm trong nghề xây dựng để có thể đưa ra phương án tốt nhất. Hoạt động “ tư vấn’’ mang tính chất quyết định tương lai, các kiến trúc sư thường đưa ra những phương án phù hợp với những tiêu chí mà chủ nhà cung cấp thông tin và dữ liệu cần thiết.
 • Từ những dữ liệu và thông tin trên các kĩ sư hoặc kiến trúc sư tính toán làm sao đảm bảo về các tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ, tính bền vững, thiết công công năng và bối cảnh xung quanh ngôi nhà.
 • Còn về thiết kế xây dựng đó là cách mà kiến trúc sư và kĩ sư đưa ra bản vẽ và mô hình 3D về kết cấu và phối cảnh ngôi nhà thể hiện một các thực tế nhất để cho người xem có thể dễ dàng hình dung cho ngôi nhà tương lai của mình. Căn nhà có đẹp hay không là do kinh nghiệm và tư duy sáng tạo của kiến trúc sư.
 • Tóm lại tư vấn thiết kế xây dựng là 2 giai đoạn bắt đầu của việc xây dựng ngôi nhà. Tiếp theo chúng ta đi vào tìm hiểu chi tiết của việc tư vấn thiết kế xây dựng và xem những lợi ích của nó đem lại .

 

Tư vấn thiết kế xây dựng biệt thự phố
Tư vấn thiết kế xây dựng biệt thự phố          

2 Dịch vụ tư vấn thiết kế gồm các mục nào

B1:  Kiến trúc sư cần thu thập thông tin từ địa hình, kích thước khu đất, thời gian bắt đầu thi công và kết thúc dự án để định hình về khu vực làm việc.

B2: Tiếp nhận các yêu cầu của khác hàng về loại nhà, bố trí công năng, dịch vụ sử dụng, hướng nhà, bố trí sân vườn, bối cảnh xung quanh nhà, sử dụng các thiết bị và vật tư phù hợp với kinh phí chủ nhà.

B3: Kiển trúc sư tư vấn cho chủ nhà về các dạng nhà, cách bố trí và đưa ra ý kiến về căn nhà cho mọi người tham khảo.

B4: Sau khi tóm tắt lại khách hàng chốt phương án thì kiến trúc sư bằng sự tư duy sáng tạo, kinh nghiệm sẽ thiết kế bản vẽ và thể hiện phối cảnh 3D thực tế căn nhà.

                  =>=>=> Xem Thêm: Xây nhà trọn gói

3 Những yêu cầu mà dịch vụ tư vấn và thiết kế xây dụng cần có

3.1 Tính thẩm mỹ

Đây là yêu tố cực kì quan trọng tạo nên vẻ đẹp và hình thức của ngôi nhà. Một căn nhà có tính thẩm mĩ tốt là căn nhà có vẻ đẹp theo xu hướng, sự kết hợp giữa màu sắc hài hòa, bối cảnh được sắp xếp bố cục, hợp lý.

Tính thẩm mĩ còn thể hiện sự yêu thích của nhiều người cảm nhận về ngôi nhà và giá trị khi xây nên căn nhà. Và đặc biệt là sở thích của gia chủ có đúng như ý hay không.

tư vấn thiết kế xây dựng sẽ giúp bạn có một ngôi nhà, đầy đủ tiện nghi, hiện đại, sang trọng.

3.1.1 Một số yếu tố tạo nên vẻ đẹp ngoại thất của căn nhà

 • Phong cách của ngôi nhà: đây là yêu tố phù hợp với từng đối tượng, chi phí của gia chủ. Một số phong cách kiến trúc của ngôi nhà phổ biến: hiện đại, tân cổ điển, cổ điển.
 • Cân bằng và đối xứng: là sự cân đối của các kết cấu trong kiến trúc ngôi nhà, cân xứng về màu sắc của ngôi nhà
 • Sử dụng các loại vật liệu có tính thẩm mĩ cao, bền, đẹp theo thời gian
 • Lựa chọn thiết kế mái nhà đẹp theo xu hướng, phù hợp với không gian xung quanh
 • Lựa chọn màu sơn phù hợp cũng là vấn đề đòi hỏi sự tinh tế tỉ mỉ và sáng tạo nếu chọn sai màu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà dẫn đến mất thẩm mỹ

3.1.2 Một số yêu tố tạo nên vẻ đẹp nội thất căn nhà: 

Việc quan trọng nhất là nội thất phải đồng bộ với ngoại thất thì mới tạo nên sự đông bộ của căn nhà. Ngoài ra vẻ đẹp của nội thất thể hiện bằng sự tiện ích và hiện đại của các thiết biết bị trong phòng. Vẻ đẹp của ngoại thất không chỉ thế hiện ở tính thẩm mỹ mà nó còn thể hiện qua sự tiện nghi và thông minh của căn nhà.

Căn biệt thư đẹp sang trọng đảm bảo đầy đủ các yếu tố
Căn biệt thư đẹp sang trọng đảm bảo đầy đủ các yếu tố 

3.2 Tính sáng tạo

Để có tính thẩm mĩ tốt thì không thể thiếu tính sáng tạo của ngôi nhà. Để căn nhà có sự khác biệt với các ngôi nhà thông dụng khác thì kiến trúc sư phải có tư duy sáng tạo, có con mắt nhìn xa thời đại để làm cho căn nhà có 1 một phong cách riêng, có cách xắp sếp bố trí riêng.

3.3 Tính bền vững cấu kiện và an toàn kết cấu

 • Một căn nhà đẹp và sáng tạo hay không là chưa đủ mà nó còn phải đảm bảo an toàn về mặt kết cấu nữa. Việc sử dụng vật liệu như xi măng, cát, đá đảm bảo từ những nguồn cung cấp uy tín cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc cấu kiện có tốt hay không có bên với thời gian.

Ngoài ra kĩ sư còn phải tính toán được tải trọng của công trình và chọn loại kích thước kết cấu phù hợp tránh lãng phí vật liệu mà vẫn chịu lực tốt.

 • Việc tư vấn và thiết kế xây dựng giúp chủ nhà định hướng được cách làm việc và kiểm soát tiến độ thi công ngôi nhà một cách chính xác hơn.
 • Nếu không kiểm soát được tất cả các việc này tốt sẽ dẫn đến những ảnh hưởng không tốt như nứt, nghiêng, chậm tiến độ thi công và sẽ gây ra các chi phí phát sinh nên khi chọn đối tác thực hiện phải là công ty có đội ngũ chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm.

Ngoài ra còn phải kiếm tra các cấu kiến như dầm, sàn, cột, móng xem đã đạt chuẩn chưa, tránh những lỗi ảnh hưởng đến công trình

công trình đang thi công
Công trình đang thi công kết cấu bền vững 

3.4 Tư vấn và thiết kế mạng lưới điện, nước

Kiến trúc sư khi đã nắm hết được bố cục ngôi nhà và vị trí các cấu kiến sẽ tư vấn thiết kế xây dựng cho chủ nhà về mạng lưới điện và nước, các thiết bị như camera, chống sét .. cho căn nhà sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của thiết bị và con người.Ngoài ra kiến trúc sư còn tư vấn cho kiến trúc sư sử dụng vật tư chính hãng về điện nước cho khách hàng có thể lựa chọn

4 Tư vấn và thiết kế dự toán và thi công

Khi đã nắm được sơ bồ về công việc xong thì chủ đầu tư cũng đã nắm được chi phí mà mình phải bỏ ra để thi công công trình. Bây giờ làm lúc kiến trúc sư lập bảng dự toán cụ thể các chi phí vừng từng phân đoạn xây dựng để chủ đầu tư chuẩn bị.

5 Chọn dịch vụ tư vấn và thiết kế xây dựng của công ty nào phù hợp?

Khi mọi người đã nắm bắt và hiểu được tầm quan trọng của việc tư vấn thiết kế xây dựng, thì việc lựa chọn công ty để giúp bạn làm được nhưng điều trên không phải lo lắng nữa khi bạn sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế xây dựng của bên chúng tôi: xaydungnhamoi.vn hoàn toàn miễn phí nên các bạn không cần phải suy nghĩ.

Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm từ 10-25 năm, tư duy sang tạo và kết hợp  với đội ngũ cán bộ và công nhân chuyên nghiệp sẽ giúp bạn những điều sau

biệt thự
Biệt thự đang hoàn thiện  tại Vĩnh Bảo – Hải Phòng
 • Tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà đẹp, phong cách riêng.
 • Đảm bảo an toàn về mặt cấu kiến và tiến độ thi công.
 • Tính toán chi phí tối ưu cho các bạn.
 • Đưa ra những chi phí vừa đủ ,rẻ hơn thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt.
 • Tối ưu công năng và diện tích sử dụng cho bạn.
 • Ngoài ra còn một số lợi ích khác …

6 Lý do lựa chọn xây dựng nhà mới

 Là thương hiệu thiết kế, thi công nội thất cho chung cư, biệt thự, lâu đài hàng đầu hiện tại, Kiến Trúc Nhà Mới luôn là sự lựa chọn hàng đầu khách hàng khi có nhu cầu tư vấn thiết kế xây dựng và thi công nội thất.

Với kinh nghiệm lâu năm Kiến Trúc Nhà Mới hiện đang sở hữu hơn 1000 dự án lớn nhỏ trải dài từ Bắc vào Nam.

Lựa chọn Kiến Trúc Nhà Mới, quý khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích mà không phải địa chỉ nào cũng có thể mang lại. Chúng tôi luôn cam kết mang đến lợi ích tốt nhất cho các khách hàng sử dụng dịch vụ:

 • Cam kết chất lượng trong từng sản phẩm, từng công trình, tỉ mỉ, cẩn thận, chuyên nghiệp từ khâu thiết kế đến thi công.
 • Cam kết đảm bảo bàn giao sản phẩm thiết kế, thi công theo đúng thời hạn đã cam kết với khách hàng.
 • Cam kết sử dụng 100% vật tư chính hãng, hiện đại, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 • Cam kết tư vấn thiết kế chi tiết, dựng 3D, lập dự toán cho khách hàng duyệt và chỉnh sửa trước khi thi công.
 • Cam kết hỗ trợ khách hàng bất kỳ khi nào khách hàng cần, tư vấn nội thất sao cho phù hợp nhất với từng không gian.
 • Cam kết hoàn phí 100% nếu không hài lòng về chất lượng dịch vụ của Kiến Trúc Nhà Mới.
 • Cam kết tối ưu chi phí xuống mức thấp nhất mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình và không gian sống tiện nghi cho khách hàng.
 • Cam kết bảo hành dịch vụ, bảo hành, bảo trì theo đúng hợp đồng với khách hàng.

 

Công ty cổ phần kiến trúc Nhà Mới

Đia chỉ: D04- L04, An Phú, KDT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0886 92 0886

Email: xaydungnhamoi.vn@gmail.com

Website: https://xaydungnhamoi.vn/