0886920886

Hướng Dẫn Cách Chọn Vật Liệu Xây Nhà Đạt Chuẩn Khi Xây Nhà Trọn Gói

Làm thế nào để chọn vật liệu xây nhà  đạt chuẩn ? Liệu rằng có phải các vật liệu ngoài thị trường có đảm bảo an toàn, chất lượng, đạt tiêu chuẩn. Bài viết sau đây sẽ giúp các bản hiểu rõ hơn về cách lựa chọn vật liệu xây dựng sao cho đảm bảo công trình.

Cách Chọn Vật Liệu Xây Đựng Đạt Chuẩn
Cách Chọn Vật Liệu Xây Đựng Đạt Chuẩn

I. Hướng dẫn chọn vật liệu xây Nhà phần thô

1. Vật liệu xây nhà Cát Xây

Cát xây dựng gồm: cát san lấp, cát xây, cát đúc hoặc các loại cát đen, cát vàng …

Chọn vật liệu xây nhà đúng cách như sau:

Phương pháp khoa học ta sẽ đổ một ít cát và nước vào bình thủy tinh rồi quấy lên. Lượng chất bẩn không được vượt quá 3% tổng trọng lượng của cát là được.

 Phương pháp thủ công ta có thể kiểm tra bằng cách lấy 1 vóc cát nắm lại thả ra lượng chất bẩn sẽ dính vào tay lượng tạp chất càng ít càng tốt.

Tổng kết ta nên lựa chọn những loại cát sạch ít tạp chất, khi sử dụng lên sàng lọc trước và lựa chọn cát phù hợp với vị trí cần xây dựng. Cát hạt trung để xây và tô tường, cát hạt mịn để san lấp nền móng và cát hạt lớn để đổ bê tông…

Vật Liệu Xây Dựng Cát
Vật Liệu Xây Dựng Cát

 =>=>=> Xem Thêm: Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói 

2. Vật liệu xây nhà Xi Măng

Xi măng là vật liệu xây dựng, chất gắn kết các vật liệu thành phần cát, đá, nước với tạo ra thành phần là đá nhân tạo. Xi măng là vật liệu xây dựng quan trọng không thể thiếu trong quá trình xây dựng.

Cách chọn xi măng: Xi măng là vật liệu xây dựng không thể thiếu trong quá trình xây dựng, bạn đừng tiết kiệm mà mua những loại rẻ không thích hợp. Có thể bạn sẽ phải tốn thêm rất nhiều chi phí sau này để sửa chữa nếu tiết kiệm vài đồng. Xi măng là vật liệu xây dựng tạo kết dính, tạo độ chắc chắn cho công trình … bạn không thể thay thế sửa chữa nó dễ dàng như việc lợp lại cái mái ngói được.

Chi phí mua xi măng chỉ chiếm 6% – 9% tổng giá trị công trình vì vậy khi lựa chọn mua xi măng bạn hãy chắc chắn mình đã quyết định đúng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu xi măng bạn có thể lựa chọn: Hoàng Thạch, Bỉm Sơn, Hà Tiên, Vicem… Bạn có thể tham khảo những nhãn hiệu này hoặc tham khảo ý kiến từ kỹ sư

Rủi ro mà người mua gặp phải nếu không có kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng, cũng như là xây nhà là trong quá trình xây dựng đội thợ trộn không đúng tỷ lệ sẽ dẫn đến hao hụt nguyên vât liệu

Vật Liệu Xây Dựng Xi Măng
Vật Liệu Xây Dựng Xi Măng

                                =>=>=> Xem Thêm: Tuổi Xây Nhà Đẹp 2022

 +41 mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp

3. Vật liệu xây nhà Đá 

– Đá xanh, đá xanh trắng và đá đen… là các loại đá được dùng trong xây dựng với nhiều kích thước khác nhau 1*2, 2*3 hay 4*6… Mỗi kích thước sẽ phù hợp cho từng công đoạn quá trình xây dựng khác nhau. 

– Đá xanh là vật liệu xây dựng thường được lựa chọn trong xây dựng nhà nhờ vào độ nén cao

– Đá xây thông dụng có dạng hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt.

– Bạn cần loại bỏ ngay lập tức các tạp chất bằng cách sàng qua lưới thép  và rửa bằng nước.

Vật Liệu Xây Dựng Đá
Vật Liệu Xây Dựng Đá

4. Vật liệu xây nhà Gạch

Gạch trong xây dựng cũng có rất nhiều loại phù hợp cho nhiều nhu cầu khác nhau như: Gạch silicat, gạch E-brick, gạch bê tông, gạch tro bay, gạch nung thông thường. 

– Có thể kiểm tra được chất lượng thông qua quan sát, thường thì gạch tốt cần phải có hình dạng chuẩn với những góc cạnh sắc. Màu sắc tương đồng nhau cũng bảo đảm chất lượng tốt hoặc

– Khi làm vỡ một viên gạch, nó sẽ không vỡ vụn ra thành nhiều mảnh nhỏ;

– Đập 2 viên gạch vào nhau, gạch chất lượng sẽ phát ra âm thanh dứt khoát;

– Thử làm rơi một viên gạch ở độ cao khoảng 1 mét, gạch tốt sẽ không bị vỡ;

– Ngâm viên gạch vào trong nước khoảng 24h sau đó kiểm tra trọng lượng của nó. Nếu trọng lượng nặng thêm hơn 15% bạn không nên sử dụng loại gạch này.

Vật Liệu Xây Dựng Gạch
Vật Liệu Xây Dựng Gạch

5. Vật liệu xây nhà Bê tông và Vữa

Bê tông là loại vật liệu đá nhân tạo được hình thành bằng cách đổ khuôn và làm rắn chắc hỗn hợp tỉ lệ hợp lý của các thành phần gồm xi măng, nước, cát, đá và phụ gia nếu có.

Bản chất của bê tông chính là dùng các cột liệu lớn như đá, sỏi làm thành bộ khung, cốt liệu nhỏ (cát) lấp đầy các khoảng trống. Chất kết dính ( xi măng) liên kết chúng lại với nhau tạo một hỗn hợp có khả năng chịu lực và chống lại các biến dạng.

Mỗi loại vật liệu lại có một đặc điểm cấu tạo, chức năng riêng nhưng khi chúng được gắn kết lại với nhau thì tạo nên một kết cấu có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài. Vữa hồ là hỗn hợp gồm cát, xi măng và nước theo một tỉ lệ nhất định.

Công tác bảo dưỡng: Chất lượng bê tông và vữa sẽ giảm (cường độ không đạt thiết kế) nếu không có chế độ bảo dưỡng hợp lý và đúng cách

– Đối với vữa xây tô: nên bảo dưỡng ẩm liên tục từ 7 – 10 ngày

– Đối với bê tông: nên bảo dưỡng liên tục từ 10 – 14 ngày

Vật Liệu Xây Dựng Bê Tông Và Vữa
Vật Liệu Xây Dựng Bê Tông Và Vữa

 

6. Vật liệu xây nhà Thép 

Trong quá trình xây nhà, thép là một loại vật liệu xây dựng phổ biến. Thép cây được sử dụng cho các công trình xây dựng đòi hỏi về độ dẻo dai, chịu uốn và độ dãn dài cao. 

Bê tông có sức chịu lực nén tốt nhưng chịu lực kéo và lực uốn kém. Để khắc phục điều này, thanh thép cần phải được đặt trong bê tông để có thêm sức chịu lực cần thiết. Do đó mới xuất hiện thuật ngữ bê tông cốt thép.

Hãy lựa chọn thép từ những thương hiệu uy tín trên thị trường như thép Pomina, thép Việt Ý, Thép Hòa Phát… Bạn nên tham khảo kích cỡ và chủng loại thép từ KTS của bạn.  

Vật Liệu Xây Dựng Thép 
Vật Liệu Xây Dựng Thép

 

7. Cốp Pha

Cốt pha được sử dụng để làm khuôn đổ bê tông. Cốt pha phải đúng kích thước thiết kế mới đảm bảo được khả năng chịu lực của bê tông. Cốp pha đóng vai trò quan trọng không chỉ ảnh hưởng lớn đến thời gian thi công mà còn ảnh hưởng tới độ an toàn, chắc chắn của công trình. 

Dựa theo vật liệu chế tạo chúng ta có cốp pha thép, cốp pha nhôm, cốp pha gỗ tự nhiên,cốp pha gỗ công nghiệp,cốp pha composite, coppha ván phủ phim. Thực tế đây là việc của nhà thầu. Bạn có thể lưu ý với giám sát của bạn vấn đề này khi tiến hành xây dựng.

Cốp Pha
Cốp Pha

 

8. Thiết bị điện, ống nước và phụ kiện ống nước.

Các thiết bị này sẽ được đi âm tường vì thế bạn nên lựa chọn những sản phẩm thương hiệu chất lượng phù hợp với ngôi nhà chánh trường hợp khi hỏng hóc lại phải đục tường, hoặc đi đường ống trên tường sẽ rất mất thẩm mỹ. Một số thương hiệu ống nước và phụ kiện ống nước uy tín như Ống nhựa Bình Minh, Ống nhựa Đệ Nhất…

Thiết Bị Điện Nước
Thiết Bị Điện Nước

9. Lựa chọn vật tư chống thấm

Bạn có thể thấy nhiều trường hợp từ nhà mới xây đến các ngôi nhà cũ các hiện tượng tường bị mốc đen, thấm nước, thậm chí còn bị dột vào những ngày mưa. Hiện này Sika và Kova là 2 nguyên vật liệu trống thấm phổ biến nhất được các nhà thầu lựa chọn bạn có thể tham khảo 2 thương hiệu này.

Vật Tư Chống Thấm
Vật Tư Chống Thấm

II. Hướng dẫn chọn vật liệu xây nhà phần hoàn thiện

1. Thiết bị chiếu sáng

Sau khi hoàn thành thần thô đường điện được đi âm tường theo các thiết kế bản vẽ từ trước chúng ta chỉ việc lựa chọn những thiết bị chiếu sáng phù hợp. 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các thương hiệu cung cấp các thiết bị điện. Bạn có thể lựa chọn một trong số những thương hiệu uy tín như: Rạng Đông, Panasonic, Philip,… 

Sau khi lựa chọn được thương hiệu chúng ta sẽ phân chia thiết bị theo công năng sử dụng: Chiếu sáng và Trang trí. Tùy thuộc vào không gian và mục đích sử dụng chúng ta sẽ lựa chọn thiết bị chiếu sáng phù hợp

Theo công suất: Tùy thuộc vào nhu cầu, vị trí lắp đặt để tránh lãng phí hay không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng 

Theo mẫu mã kiểu dáng: Cần lựa chọn mẫu mã sao cho phù hợp với thiết kế tổng thể

Theo thông số: Cần lựa chọn độ sáng của đèn, chế độ tiết kiệm điện …

Thiết Bị Chiếu Sáng
Thiết Bị Chiếu Sáng

2. Thiết bị vệ sinh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị vệ sinh như INAX, TOTO, AMERICAN … tùy thuộc vào mức độ kinh tế của từng gia đình các bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn thương hiệu

Lưu ý: Bạn nên chọn Bồn Cầu Vệ Sinh chất lượng một chút tránh sử dụng những loại rẻ tiền gây khó khăn trong việc tẩy rửa làm sạch

Thiết Bị Vệ Sinh
Thiết Bị Vệ Sinh

3. Chọn gạch ốp

Gạch ốp lát đa dạng từ chủng loại đến chất lượng (gạch loại AA, gạch loại A…) Chất lượng loại 1, loại 2 …Gạch càng rẻ càng dễ bị cong vệnh, sứt mẻ bạn chỉ có thể phát hiện khi thợ bắt đầu lát lên mà thôi. Và một điều ở những loại gạch giá rẻ sẽ bị thấm nước, nước như bạn bị đổ trà, caffe xuống sàn thì chả có nước đục lên đổi viên khác mà thôi. 

Bạn có thể tham khảo các thương hiệu dưới đây: Prime, Viglacera, Đồng tâm, Taicera 

Chọn Gạch Ốp
Chọn Gạch Ốp

4. Sơn nội ngoại thất.

Cũng như nhiều loại vật tư khác sơn tường cũng có vo vàn chủng loại khác nhau và rất nhiều mầu sắc để bạn có thể lựa chọn. Một số thương hiệu nổi tiếng Dulux, Jotun, Expo những thương hiệu này được bán rất nhiều trên thị trường, bạn có thể đến trực tiếp nhà phân phối để được giá ưu đãi nhất. Nếu bạn có thiết kế, phần sơn ngoại thất sẽ được thể hiện rõ trong phối cảnh 3D.

Bạn chỉ cần lựa chọn màu sơn theo màu sắc nhìn như hình vẽ. Hoặc nếu không, bạn nên xem trước dải mã màu mà hãng sơn cung cấp, sau đó để kiến trúc sư tư vấn cho bạn màu sơn sao cho hợp lý với kiến trúc của ngôi nhà nhất.

Sơn Nội Ngoại Thất.
Sơn Nội Ngoại Thất.

Trên đây là những hướng dẫn chọn nguyên vật liệu xây nhà. Bạn có thể tham khảo và tự trang bị cho ngôi nhà tương lai của mình. Hoặc có 1 phương pháp đơn giản tốn ít thời gian mà còn hiệu quả hơn, bạn có thể lựa chọn 1 đơn vị thi công trọn gói toàn bộ công việc bạn phải làm là xuống tiền toàn bộ những gì liên quan đến việc xây dựng đơn vị nhà thầu sẽ làm giúp bạn từ a – z.

 

Công ty cổ phần kiến trúc Nhà Mới

Đia chỉ: Số 39 lô A32 khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Hotline: 0886 92 0886

Email: xaydungnhamoi.vn@gmail.com

Website: https://xaydungnhamoi.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status