0886920886

Xây Nhà Trọ Cho Thuê Và Nhưng Lưu Ý Cần Biết

Xây nhà trọ cho thuê là một hình thức đầu tư kinh doanh dài hạn bên vững. Mô hình này thường được xây dựng ở các khu vực trường đại học, các khu công nghiệp, dân văn phòng và học sinh, sinh viên …

Tuy nhiên, xây nhà trọ cho thuê mục đích là để kinh doanh, đã là kinh doanh thì phải nhanh tróng thu hồi vốn và sinh ra lợi nhuận. Vậy làm sao để khoản đầu tư này được tối ưu nhất. Cùng Xây Dựng Nhà Mới tìm hiểu về hình thức xây dựng này.

Cho Thuê Phòng Trọ Hình Thức Kinh Doanh Bền Vững
Cho Thuê Phòng Trọ Hình Thức Kinh Doanh Bền Vững

 

1. Xây nhà trọ cho thuê là gì?

Nhà trọ cho thuê là một hình thức kinh doanh dịch vụ lưu trú. Cụ thể hơn là khoản đầu tư của bạn sẽ dùng để xây nhà, thiết kế sao cho căn nhà có nhiều phòng nhất nhằm mục đích cho người khác thuê lại. Khách hàng sẽ thuê theo phòng, hoặc có thể là nguyên 1 căn cho hộ một gia đình …

Căn Nhà Trọ Được 1 Cặp Vợ Chồng Trẻ Decor Thêm
Căn Nhà Trọ Được 1 Cặp Vợ Chồng Trẻ Decor Thêm

2. Các mẫu thiết kế xây nhà trọ cho thuê phổ biến hiện nay

2.1. Nhà tiền chế

Đây là mô hình xây nhà trọ tối ưu chi phí nhất trong tất cả các loại hình do sử dụng vật liệu thép tiền chế có có kết cấu kiên cố vững chắc, chúng có thể dễ dàng tháo dỡ và khơi nới mở rộng quy mô khi có nhu cầu. Xây nhà trọ thép tiền chế có cấu trúc đơn giản với toàn bộ kết cấu thép được sản xuẩn đồng bộ, rồi mang đi xây dựng theo bản vẽ thiết kế, kỹ thật, sản xuất và lắp dựng có sẵn

Mẫu Nhà Trọ Có Giá Thuê Rẻ Nhất
Mẫu Nhà Trọ Có Giá Thuê Rẻ Nhất

 

Trên thực tế giá thành của thép tiền chế không hề rẻ, nhưng bù lại sẽ tiết kiệm được thời gian thi công, số lượng nhân công, chi phí quản lý… nên tổng chi phí đầu tư của dự án cũng được giảm đi đáng kể. Nhờ đó mà giá thuê của nhà tiền chế được xem là mẫu nhà thuê có chi phí thấp nhất.

2.2. Mẫu xây nhà trọ cấp 4 cho thuê

Xây nhà trọ cấp 4 cho thuê là loại hình được nhiều người quan tâm nhất. Với chi phí đầu tư ban đầu thấp, khả năng thu hồi vốn nhanh sau 1 vài năm lên đây cũng là lý do khiến nhà đầu tư quyết định xuống tiền. Mẫu nhà này được thiết kế theo dạng phân riêng từng phòng, hình thức này thường sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

 

Mô Hình Kinh Doanh Nhà Trọ Đem Về Hàng Chục Triệu Đồng
Mô Hình Kinh Doanh Nhà Trọ Đem Về Hàng Chục Triệu Đồng

 

Một trong những hình thức phổ biến của mô hình này là dãy trọ, xóm trọ xong xong với nhau được chia thành các phòng nhỏ có gác lửng hoặc không. Những mẫu có gác lửng thường được thiết kế với diện tích khoảng 12m2 – 15m2. Mẫu không gác lửng sẽ giao động 15m2 – 20m2.

2.3. Mẫu nhà tầng, nhà trọ cho thuê

Mẫu nhà trọ cao tầng này thường được xây dựng ở những khu vực có mẫu đất hạn chế. Việc đầu tư xây nhà trọ cao tầng như này giúp tối ưu số phòng cho thuê và gia tăng được thu nhập hàng tháng. Mẫu nhà này thường được xây dựng dạng nhà ống, thịnh hành ở khu vực thành thị. Để đảm bảo đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt cơ bản căn phòng có kích thước phổ biến là 10m2 – 15m2. Những căn phòng có kích thước trên 20m2 thường có số lượng khá ít trong nhà trọ cao tầng những vẫn có thể đáp ứng cho những nhóm từ 3 – 4 người. Thông thường những mẫu nhà này sẽ có đầy đủ tiện nghi, khách thuê chỉ cần dọn đồ đến không cần chi quá nhiều vào việc mua sắm.

Một Căn Phòng Trọ Đầy Đủ Nội Thất
Một Căn Phòng Trọ Đầy Đủ Nội Thất

3. Một vài lưu ý khi xây nhà trọ cho thuê

Nhà trọ cho thuê là một hình thức đầu tư kinh doanh thụ động bền vững, chắc hẳn khi đã tìm hiểu về hình thức đầu tư này bạn cũng đã tìm hiểu rất kỹ. Hôm nay Xây Dựng Nhà Mới cũng chia sẻ 1 vài điểm cần lưu ý khi lựa chọn xây nhà trọ để cho thuê này.

3.1. Xác định kinh phí

– Bạn có khả năng chi trả cho dự án này là bao nhiêu, bạn có sẵn sàng vay mượn để đầu tư vào dự án này để có thể xây dựng được một căn nhà trọ khang trang, đầy đủ tiện nghi không. Hay đơn giản bạn muốn ăn chắc mặc bên có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu.

– Dự trù được kinh phí sẽ giúp bạn dễ làm việc với đơn vị xây dựng hơn, họ sẽ cho bạn lời khuyên,  tư vấn với số tiền bạn có sẽ xây dựng được 1 căn nhà trọ trông như thế nào vào tương lai.

Tính Toán Chi Phí Đầu Tư Sao Cho Hiệu Quả
Tính Toán Chi Phí Đầu Tư Sao Cho Hiệu Quả

 

3.2. Xác định chân dung khách hàng, đối tượng cho thuê

Trước khi bắt đầu kinh doanh bất kì một sản phẩm nào bạn cần xác định rõ khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Bạn muốn phục vụ những đối tượng khách hàng nào từ đó sẽ nên kế hoạch thiết kế thi công và xây dựng phù hợp với những đối tượng đó

Bạn Sẽ Phục Vụ Người Nghèo Hay Khá Giả
Bạn Sẽ Phục Vụ Người Nghèo Hay Khá Giả

– Mục tiêu của bạn là những người có thu nhập thấp các bạn sinh viên, công nhân lao động, những nhân viên văn phòng mới ra trường. Đối tượng khách hàng này có thể chọn ở một mình hoặc ở ghép để tiết kiệm chi phí. Mô hình này sẽ phù hợp những căn phòng có diện tích từ 10m2 – 15m2 để có thể đáp ứng đủ nhu cầu cá nhân hoặc cho gia đình nhỏ.

Với đối tượng khách hàng này bạn chỉ cần cung cấp dịch vụ cho thuê nhà trọ cấp 4 là có thể đáp ứng nhu cầu của họ. Nhà cửa không cần phải đầu tư vào nội thất.

– Mục tiêu của bạn là những người có thu nhập trung bình khá như nhân viên văn phòng đa số khách hàng nhóm này sẽ có nhu cầu thuê những căn nhà yêu cầu về thẩm mỹ và tiện nghi. Tùy thuộc vào khả năng tài chính bạn có thể xây nhà 2, 3 tầng hoặc cao hơn, mỗi phòng có diện tích giao động từ 15m2 – 25m2 được trang bị các đồ dùng cơ bản như điều hòa, nóng lạnh, giường …

Ngoài ra, gia chủ có thể đầu tư một chút về các phong cách hiện đại, vintage …Hạng mục mục này không tốn quá nhiều chi phí nhưng bù lại bạn sẽ có một ngôi nhà đẹp hơn một công cụ giúp khách hàng nhanh chóng ra quyết định thuê phòng.

3.3. Xác định vị trí xây nhà

– Các bạn có biết vị trí đẹp nhất để xây dựng nhà trọ cho thuê là ở đâu không. Nó sẽ giáp khu vực các trường đại học, khu công nghiệp và các tòa trung cư, cao ốc văn phòng.

– Nếu không có một vị trí thuận lợi như vậy bạn có thể cân nhắc xây một căn nhà 3 4 tầng rồi cho thuê cả căn, như vậy sẽ giúp bạn đỡ đau đầu trong việc quản lý, tìm kiếm khách hàng.

Nên Xây Nhà Trọ Hay Xây Văn Phòng Cho Thuê
Nên Xây Nhà Trọ Hay Xây Văn Phòng Cho Thuê

 

4. Một vài thủ tục giấy tờ cần lưu ý khi xây dựng nhà trọ

4.1. Thủ tục về đất đai, xây dựng

+ Trước tiên đất của bạn ở trong giấy tờ phải có mục đích sử dụng là đất ở, không phải đất ruộng, đất thuộc khu quy hoạch, dự án …

+ Giấy phép xây dựng: Sẽ có những đơn vị xây dựng hỗ trợ bạn về khoản xin giấy phép, bạn nên hỏi thăm trước về vấn đề này. Nếu bạn tự tìn đội thợ xây, hoặc chọn phải đơn vị không hỗ trợ xin giấy phép bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau.

Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng

– Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai

– Bản vẽ thiết kế xây dựng

 Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Bạn nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có đất

Giấy Tờ Quan Trọng Trước Khi Xây Nhà
Giấy Tờ Quan Trọng Trước Khi Xây Nhà

 

4.2. Giấy đăng ký kinh doanh

Hộ gia đình, cá nhân cho thuê trọ có thể đăng ký dưới hình thức hộ kinh doanh theo quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 108/2018/NĐ-CP. 

Các bạn có chủ động tham khảo các giấy tờ liên quan vì các điều khoản liên quan đến luật phát. Nếu trích dẫn sai sẽ không hay.

Giấy Tờ Quan Trọng Trước Khi Xây Nhà
Giấy Tờ Quan Trọng Trước Khi Xây Nhà

4.3. Các điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Tùy thuộc vào quy mô diện tích của nhà trọ mà bạn xây cho thuê sẽ có những điều kiện và phương pháp phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy. 

Tuy nhiên đa số các nhà trọ cho thuê hiện nay đang không quan tâm chú trọng đến vân đề này. Giường như các đơn vị kinh doanh lớn từ hình thức trung cư mini trở lên mới đang quan tâm và chú trọng đến vấn đề này.

Yếu Tố Các Đơn Vị Thường Xuyên Bỏ Qua
Yếu Tố Các Đơn Vị Thường Xuyên Bỏ Qua

4.4. Điều kiện về an ninh trật tư

Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định, kinh doanh dịch vụ lưu trú, trong đó có nhà trọ, là ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.

Bạn có thể tham khảo công an tại địa phương nơi mình xây dựng để biết rõ hơn thông tin chi tiết.

An Ninh Tốt Yếu Tố Giữ Chân Khách Thuê Dài Hạn
An Ninh Tốt Yếu Tố Giữ Chân Khách Thuê Dài Hạn

4.5 Thủ tục về cư trú 

Đây là một điều khoản liên quan đến người thuê nhà. Tuy nhiên nếu như cán bộ công an đột xuất kiểm tra mà người thuê nhà và chủ nhà không cung cấp được giấy tờ cư trú sẽ bị sử phạt. Vì vậy để chắc chắn hãy yêu cầu người thuê đăng ký tạm trú tạm vắng.

Giấy Tạm Trú Tạm Vắng Thứ Rất Ít Người Thuê Nhà Chủ Động Tư Đi Làm
Giấy Tạm Trú Tạm Vắng Thứ Rất Ít Người Thuê Nhà Chủ Động Tư Đi Làm

4.6. Hợp đồng thuê nhà

Hợp đồng thuê nhà là điều kiện giàng buộc giữa 2 bên chủ trọ và người đi thuê. Tùy thuộc vào căn nhà trọ mà bạn sẽ xây dựng là, từ đó soạn thảo ra bản hợp đồng phù hợp.

– VD 1: Cọc 1 tháng đóng tiền 3 tháng 1, nếu bạn có một ngôi nhà khoảng 25m2 sạch đẹp thoáng mát

– VD 2: Cọc ½ tháng đóng 1 tháng 1, trong ngôi nhà cấp 4.

Đây chỉ là một vài ví dụ để bạn tham khảo hãy linh động vì người thuê nhà không phải ai cũng đáp ứng được toàn bộ những điều kiện mà bạn đưa ra

Minh Bạch Mọi Thông Tin Từ Đầu Sẽ Giúp Bạn Tránh Các Phiền Phức Về Sau
Minh Bạch Mọi Thông Tin Từ Đầu Sẽ Giúp Bạn Tránh Các Phiền Phức Về Sau

5. Tổng kết

xây nhà trọ cho thuê là một khoản đầu tư, một công việc kinh doanh đòi hỏi chí phí lớn. Bạn cần cất nhắc tham khảo thật kĩ các thủ tục giấy tờ và tất nhiên là lựa chọn một đơn vị thi công phù hợp. 

Bạn có biết chút chút về xây dựng lên chủ động đi tìm đội thợ về tự làm, nhưng bạn sẽ tốn thời gian và công sức để theo dõi, tìm mua vật tư…Tuy nhiên nếu lựa chọn hình thức xây dựng trọn gói se giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Đây là hình thức chìa khóa trao tay chủ đào tư không cần động tay vào bất kỳ công đoạn nào khi xây dựng. Khách hàng có thể chuyển đến ở ngay sau khi công trình hoàn thành. 

Bạn có thể tham khảo về đơn vị Xây Dựng Nhà Mới của chúng tôi. Với hơn 8 năm kinh nghiệm thi công từ Nam ra Bắc. Xây dựng 1000+ công trình chúng tôi tự tin đáp đứng những yêu cầu khó nhằn nhất.

Công ty cổ phần kiến trúc Nhà Mới

Đia chỉ: Số 39 lô A32 khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Hotline: 0886 92 0886

Email:  xaydungnhamoi.vn@gmail.com

Trang webhttps://xaydungnhamoi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status